Không gian văn hóa đa dạng sắc màu
Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024); 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (1/1/2004-1/1/2024), Ban Tổ chức đã bố trí, sắp xếp không gian văn hóa với những nét riêng, mang đậm các giá trị văn hóa từng địa phương.

Không gian văn hóa được 8 huyện, thành phố chú trọng sắp xếp bố trí trang phục truyền thống; dụng cụ lao động sản xuất, vật dụng sinh hoạt hằng ngày, nhạc cụ truyền thống; kiến trúc nhà ở, nơi thờ cúng tổ tiên. Một số dụng cụ thể hiện nghề thủ công truyền thống như đan lát, dệt vải và trưng bày các nông sản, món ăn ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Không gian văn hoá đã tạo sức hút, ấn tượng cho nhân dân và du khách khi đến tham dự lễ trọng đại của tỉnh.

Một số hình ảnh ghi lại tại không gian văn hoá các dân tộc:

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Nguyễn Minh Quang thăm không gian văn hoá của các địa phương.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan không gian văn hoá huyện Than Uyên.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Nậm Nhùn giới thiệu tới du khách tham quan vật dụng sinh hoạt hàng ngày của đồng bào dân tộc Cống.

Cô gái Hà Nhì giới thiệu sản phẩm Sâm tại không gian văn hoá huyện Mường Tè.

Thiếu nữ dân tộc Lào bên khung cửi dệt vải tại không gian văn hóa huyện Tân Uyên.

45

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đã tặng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Minh Quang bài thơ viết về Lai Châu tại không gian văn hoá xưa.

Nguồn bài viết: Baolaichau.vn
Nhóm PV