Đảng uỷ Khối mở điểm cầu trực tuyến Hội nghị học tập, quán triệt văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy
Ngày 23/10, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức điểm cầu Hội nghị học tập, quán triệt văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh uỷ kết nối đến điểm cầu cơ sở. Đảng bộ Khối có 1.506 đại biểu dự với 35 điểm cầu, trong đó Đảng uỷ Khối 1 điểm cầu với 36 đại biểu; các chi, đảng bộ cơ sở 34 điểm cầu với 1.470 đại biểu dự tham gia học tập.

Quang cảnh tại điểm cầu Đảng uỷ Khối

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được thông tin, quán triệt các nội dung: (1) Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn; Chương trình hành động số 56-CTr/TU, ngày 09/10/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư. (2) Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa X về "tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới"; Kế hoạch số 281-KH/TU, ngày 10/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 84-KL/TW, ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị. (3) Kết luận số 91- KL/TW, ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về "đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". (4) Quy định số 178-QĐ/TW, ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật. (5) Cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (6) Kế hoạch số 280-KH/TU, ngày 09/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về "tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới". (7) Quy định số 183-QĐ/TW, ngày 18/9/2024 của Bộ Chính trị về bảo vệ cơ quan, tổ chức, người thi hành công vụ trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Đức Hoàn