Khởi công xây dựng 02 nhà tình nghĩa tại xã Sơn Bình - Huyện Tam Đường

Ngày 16/3/2021, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn Khối, Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Ngân hàng Agribank Lai Châu phối hợp với UBND xã Sơn Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho 02 hộ gia đình chị Lù Thị Kỉa bản Nậm De, và gia đình Chảo Díu Chinh bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hai hộ gia đình, thuộc diện hộ nghèo của xã Sơn Bình. Nhiều năm qua hai gia đình sống nhờ trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Sơn Bình - Huyện Tam Đường

Chia sẻ với hoàn cảnh của hai hộ gia đình, ngay từ đầu năm, 3 tổ chức đoàn thể trong Khối; Ngân hàng Agribank Lai Châu đã phối hợp vận động ĐVTN, hội viên, cán bộ, người lao động quyên góp nguồn kinh phí để hỗ trợ gia đình xây nhà mới. Ngôi nhà số 01 được xây dựng trên diện tích 40m2, với nguồn kinh phí do Ngân hàng Agribank Lai Châu tỉnh ủng hộ trị giá 60triệu đồng; Ngôi nhà thứ 02 do 3 tổ chức Đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối ủng hộ với giá trị 30 triệu đồng, diện tích sử dụng 30m2, phần còn lại do gia đình, dòng họ hỗ trợ cả bằng tiền mặt và ngày công lao động. Dự kiến 02 ngôi nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 1 tháng thi công.

Việc khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” là việc làm mang ý thiết thực, thể hiện tình cảm của cán bộ, công chức trong toàn Đảng bộ Khối, Ngân hàng Agribank Lai Châu và xã Sơn Bình nhằm chăm lo, động viên các hộ nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả: Phạm Năm - Bí thư Đoàn Khối