Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tặng tủ sách trường tiểu học Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần, tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy giá trị. Từ đó sách góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Sách cũng góp phần kiến tạo những thế hệ măng non giàu trí tuệ và lòng nhân ái, giúp cho đất nước, quê hương giàu mạnh hơn. Với ý nghĩa đó, nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã thăm và tặng sách cho trường Tiểu học Nậm Pì các loại sách gồm: Truyện kể về những nhà sinh học nổi tiếng; Lươn thần và cậu bé nghèo khổ; Đường bác Hồ đi cứu nước; Bác Hồ với thiếu nhi; Tôi được người học trò của Bác; truyện Doremon... sách, truyện được bổ sung vào thư viện của Nhà trường, là địa điểm để các em thiếu nhi đọc sách, vui chơi giải trí sau giờ học trên lớp giúp các em trang bị thêm nguồn kiến thức bổ ích sau các tiết học.

Chương trình trao tặng Tủ sách cho trường là chương trình hoạt động nhân ái thiết thực của tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc đáp ứng phần nào sự thiếu sách của trường học, nhằm khơi dậy tinh thần đam mê đọc sách của các em học sinh nói riêng và người Việt nói chung, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái đến với cộng đồng; khích lệ từng cá nhân tham gia vào hoạt động nhân ái với mong muốn hoạt động sớm trở thành một phần của văn hóa, trở thành lối sống và lẽ sống của mỗi người, mỗi gia đình, nhà trường và cá nhân.

Tác giả: Phạm Năm – Bí thư Đoàn Khối