Chi đoàn BHXH tỉnh Lai Châu tặng thẻ BHYT cho 58 người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Với tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ, trên cơ sở nguồn kinh phí kêu gọi ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, Ngày 01/4/2023, Chi đoàn BHXH tỉnh Lai Châu đã tổ chức Chương trình trao tặng thẻ BHYT cho 58 người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Chi đoàn BHXH tỉnh tặng thẻ BHXH cho người dân

Thẻ BHYT luôn được ví như “Chiếc phao cứu sinh”, có vai trò quan trọng đối với mỗi người dân, giúp người dân được đảm bảo, chăm sóc sức khỏe khi không may ốm đau. Chính vì vậy, chương trình là một trong những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên, mang lại ý nghĩa lớn đối với những người dân còn khó khăn, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh, hướng tới mục tiêu "BHXH, BHYT toàn dân”.

Qua chương trình, Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh mong muốn người dân được tặng thẻ sẽ hiểu được giá trị ý nghĩa thẻ BHYT đối với cuộc sống của bản thân, gia đình và tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, chủ động tuyên truyền, giải thích cho người thân, bạn bè tham gia BHYT. Đặc biệt, Chi đoàn hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ kinh phí của các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, các nhà hảo tâm để Chi đoàn tiếp tục thực hiện những công việc có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội./.

---------------------------------------------

Một số thông tin lưu ý về Thẻ BHYT:

Thẻ BHYT hiện có giá trị là 804.600 đồng, thời hạn 1 năm. Từ tháng 01/7/2023,  mức lương tối thiểu tăng từ 1.490.000đ lên 1.800.000đ, do vậy, thẻ BHYT sẽ là 972.000/1 năm, nếu mua BHYT theo hộ gia đình sẽ được giảm trừ.

Mức đóng BHYT của hộ nghèo và hộ cận nghèo sẽ tăng từ 241.380 đồng/năm lên thành 291.600 đồng/năm.

Tác giả: Phương Thanh