Hội Cựu Chiến binh Đảng ủy Khối

I. CHỨC NĂNG

Đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp cấp uỷ Đảng và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết vận động cựu chiến binh thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của tổ chức Hội.

II. NHIỆM VỤ

1. Tập hợp, đoàn kết, giáo dục cựu chiến binh trong cơ quan, đơn vị giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị, góp phần xây dựng và thực hiện có hiệu quả, có chất lượng các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị.

2. Tổ chức hướng dẫn hội viên chấp hành đầy đủ chức trách, nhiệm vụ người cán bộ, CCVC trong cơ quan, đơn vị, chấp hành chế độ công tác, kỷ luật lao động, tích cực cải tiến phương pháp, tác phong công tác, nêu gương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng.

3. Tham gia xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch vững mạnh, bảo vệ cơ quan an toàn.

4. Tham gia bồi dưỡng, truyền thụ truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên trong cơ quan, đơn vị.

5. Chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, tổ chức giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn, bảo vệ những quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên khi bị xâm phạm.

III. TỔ CHỨC BỘ MÁY

Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Khối có 15 đồng chí; Ban Thường vụ có 05 đồng chí, trong đó chuyên trách 01 Chủ tịch Hội, kiêm nhiệm 04 đồng chí.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Khối: Phạm Thế Trung

- Trình độ chuyên môn: Đại học