Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

I. CHỨC NĂNG

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Lai Châu, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có chức năng tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, theo dõi hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc; tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đoàn.

II. NHIỆM VỤ

1. Nghiên cứu, quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên; triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, chương trình công tác của Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn về công tác đoàn và phong trào thanh niên trong từng giai đoạn. Kiến nghị, đề xuất với Tỉnh Đoàn, Đảng uỷ Khối xây dựng chương trình, kế hoạch, chính sách về thanh niên, công tác thanh niên trong Khối.

2. Tham mưu, đề xuất với Đảng uỷ Khối, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hoạt động. Phối hợp với các cơ quan đơn vị trong Khối làm tốt công tác thanh niên, chăm lo công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng và các đoàn thể.

3. Tổ chức các hoạt động để tạo ra môi trường, điều kiện tập hợp, giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên trong Khối thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng uỷ Khối, Tỉnh Đoàn. Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối.

4. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các hoạt động của các cơ sở Đoàn trong Khối, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khối.

5. Quản lý công tác tổ chức, cán bộ, tài chính, tài sản, công tác thi đua khen thưởng của Đoàn theo đúng quy định.

III. TỔ CHỨC BỘ MÁY

Ban chấp hành Đoàn Khối có 14 đồng chí; Ban Thường vụ có 04 đồng chí, trong đó chuyên trách 01 Bí thư Đoàn Khối, kiêm nhiệm 03 đồng chí.

Bí thư Đoàn Khối: Bùi Thị Phương Thanh

- Trình độ chuyên môn:Đại học

- Trình độ LLCT: Trung cấp

- SĐT: 0915.877.669