Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu với Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào
Chiều (2/6), tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ với Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo có đồng chí Kiều Hải Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ Lai Châu; đồng chí Kong Kẹo Sỉnh My Xay - Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào, Trưởng đoàn và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu và Luông Nậm Thà.

Đồng chí Kiều Hải Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, vị trí địa lý, những thuận lợi, khó khăn của tỉnh Lai Châu tới đoàn Sở Ngoại vụ nước bạn.

Đồng chí Kiều Hải Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà cũng khái quát thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Sở, đồng thời bày tỏ mong muốn hai Sở tiếp tục thường xuyên tham mưu cho các đoàn cấp cao, sở, ban, ngành đến thăm, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu tiếp tục hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp tại tỉnh Luông Nậm Thà...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Kiều Hải Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu đề nghị Sở Ngoại vụ 2 tỉnh cần tích cực trao đổi, phối hợp nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của cơ quan ngoại vụ trong việc tham mưu triển khai pháp luật đối ngoại. Thành công buổi làm việc giữa 2 tỉnh đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ của hai tỉnh, góp phần đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển tốt đẹp, lên tầng cao mới...

Đức Nhuận, Chi bộ Sở Ngoại vụ