Trao bếp đun cải tiến cho hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Lai Châu

Chiều 8/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Lai Châu và Công ty THNHH  Tư vấn Đầu tư và Thương mại INTRACO (Hà Nội) tổ chức chương trình trao bếp đun cải tiến vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tham dự chương trình có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu; đại diện Công ty THNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại INTRACO; Hội LHPN thành phố Lai Châu và đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bếp cho các hội viên phụ nữ.

Theo đó, chương trình đã trao 2.390 chiếc bếp tiết kiệm năng lượng cho các hội viên. Mỗi chiếc bếp trị giá 200 nghìn đồng. Đây là loại bếp được thiết kế tối ưu hoá để đốt các phế phẩm nông nghiệp; có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Việc sử dụng bếp tiết kiệm năng lượng giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống ngăn nắp, giảm nóng nực, bụi bẩn.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội các hộ gia đình phụ nữ tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiên tiến; góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương...

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Bạch Dương