Tập huấn vận hành, sử dụng phần mềm Học bạ số cấp tiểu học
Chiều 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Viễn thông Lai Châu tổ chức Tập huấn vận hành, sử dụng phần mềm Học bạ số cấp tiểu học bằng hình thức trực tuyến với 112 điểm Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục các huyện, thành phố trong tỉnh.

Dự buổi tập huấn có các đồng chí: Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Vương Sỹ Chung - Phó Giám đốc Viễn thông Lai Châu; lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT, Viễn thông Lai Châu; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện thành phố.

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lớp tập huấn.

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 3.667 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên văn thư các cơ sở giáo dục. Trong thời gian ½ ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức về: kế hoạch, phương án triển khai Học bạ số; hướng dẫn sử dụng hệ thống Học bạ số; hướng dẫn kí số trên Học bạ điện tử và thực hành các kỹ năng sử dụng hệ thống Học bạ số, kí số trên Học bạ điện tử.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, ngành Giáo dục được giao nhiệm vụ triển khai thí điểm Học bạ số hoàn thành trong tháng 6/2024 và triển khai toàn quốc từ năm học 2024-2025. Việc tập huấn lần này không chỉ giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nắm được việc thực hiện Học bạ số phục vụ nhiệm vụ chuyên môn của ngành mà còn thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Đại diện Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo) triển khai kế hoạch, phương án triển khai Học bạ số.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị, các cơ sở giáo dục chủ động tiếp thu nội dung đảm bảo sau tập huấn 100% các trường triển khai hiệu quả Học bạ số từ lớp 1 đến lớp 4 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương về chủ trương của ngành trong việc triển khai Học bạ số, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai. Các Phòng GD&ĐT nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo để triển khai; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các nhà trường để có giải pháp chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời. Đối với Viễn thông Lai Châu đảm bảo nguồn lực hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong việc triển khai Học bạ số đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Nguồn bài viết: Báo Lai Châu
Tác giả: Thanh Hoa