Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Hội đồng Trẻ em tỉnh
Từ ngày 16 - 17/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với tổ chức Plan International vùng Lai Châu tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Hội đồng Trẻ em (HĐTE) và Kỳ họp Hội đồng Trẻ em tỉnh lần IX năm 2024.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu, tổ chức Plan International, các huyện đoàn, thành đoàn, cán bộ phụ trách thiếu nhi, thành viên HĐTE cấp tỉnh, thiếu nhi tiêu biểu các huyện, thành phố dự.

Quang cảnh lớp tập huấn.

60 đại biểu là thành viên HĐTE cấp tỉnh, thiếu nhi tiêu biểu các huyện, thành đoàn được tập huấn nội dung như: củng cố kiến thức về Luật Trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em, tìm hiểu về HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, chức năng nhiệm vụ, quy chế hoạt động của HĐND tỉnh. Thực hiện báo cáo khảo sát 2 chủ để “Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em" và “Phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”.

Lớp tập huấn góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; giúp thành viên HĐTE củng cố và hiểu rõ quyền tham gia của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016. Nâng cao các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình làm việc nhóm, giải trình vấn đề.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Hoài Thương