Tặng 1.200 lon sữa bột cho học sinh nghèo, khó khăn tại xã Mù Sang
Sáng 12/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình tặng sữa cho học sinh nghèo, khó khăn tại xã Mù Sang (huyện Phong Thổ).

Dự chương trình có đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện Phong Thổ, UBND xã Mù Sang, Ban giám hiệu, các bậc phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Mù Sang.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ, chính quyền địa phương trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Lai Châu, Hội CTĐ huyện Phong Thổ, chính quyền địa phương trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang.

Tại chương trình, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện Phong Thổ, xã Mù Sang đã trao tặng 1.200 lon sữa bột bổ sung dinh dưỡng (do Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NUTIFOOD - thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ cho 150 trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng. Các trẻ được nhận sữa thuộc độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, từ 12 tháng đến 24 tháng tuổi và trên 24 tháng tuổi trở lên.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội CTĐ tỉnh nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, hành động của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, góp phần giúp trẻ em phát triển tốt hơn cả về thể chất, trí tuệ đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo vùng biên giới.

Niềm vui của các em nhỏ trên địa bàn xã Mù Sang khi nhận được sữa từ các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao tặng.

Niềm vui của các em nhỏ trên địa bàn xã Mù Sang khi nhận được sữa từ các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện trao tặng.

Hoạt động này thuộc Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022-2027 do Hội CTĐ Việt Nam triển khai hướng đến mục tiêu 1 triệu trẻ em khó khăn, khuyết tật trên cả nước sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng, cung cấp những bữa ăn, thực phẩm đầy đủ dưỡng chất cho trẻ em phát triển toàn diện.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Thanh Hoa