Sở Công thương kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm tại Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường
Chiều 24/6, Đoàn công tác của Sở Công thương do đồng chí Nguyễn Trọng Thức - Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm tại Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường.

Buổi kiểm tra nhằm đánh giá việc triển khai, thực hiện Kế hoạch số 2437/KH-UBND ngày 30/6/2023 của UBND tỉnh Lai Châu về thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các văn bản chỉ đạo, đôn đốc của UBND tỉnh về thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

1

Đoàn công tác làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường.

Tìm những nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong việc triển khai, thực hiện tiết kiệm điện nhằm ngăn ngừa lãng phí và xử lý vi phạm hành chính hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý đối với các hành vi vi phạm vượt thẩm quyền trong lĩnh vực sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

2

Bà Nguyễn Thị Loan – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường báo cáo đoàn công tác về thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm của công ty.

Hằng năm, Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ thuộc công ty: nhà máy chè Lai Châu, nhà máy chè Bản Bo, nhà hàng Tam đường Tea, nhà máy chè Sìn Hồ; các tổ hợp văn phòng và trụ sở công ty, thực hiện tốt các biện pháp tiết kiệm điện, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện tốt các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm.

Phối hợp chặt chẽ với Điện lực thành phố Lai Châu ký biên bản cam kết thực hiện quy trình an toàn tiết kiệm điện năng và giảm phụ tải trong giờ cao điểm. Công ty chú trọng vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị, máy móc sản xuất để duy trì độ bền cho các thiết bị, giúp giảm tiêu hao điện năng. Lắp đặt các thiết bị cách nhiệt ở tường, mái nhà để duy trì nhiệt độ trong phòng; lắp đặt và sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời giúp giảm tiêu thụ điện.

33

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu, Phó Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.

22

Kiểm tra thực tế việc sử dụng điện tiết kiệm tại nhà máy chế biến chè (Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường).

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động trong việc sử dụng tiết kiệm điện của Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển chè Tam Đường. Đề nghị Công ty tiếp tục duy trì tốt các biện pháp tiết kiệm điện, nghiên cứu thực hiện nhiều hơn nữa các sáng kiến trong sản xuất đảm bảo hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện…

Theo kế hoạch đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm tại một số đơn vị có mức tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh, thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/6.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Ngọc Duy