Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024
Ngày 21/5, tại Trường THPT Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ Sìn Hồ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Huyện đoàn Sìn Hồ, Thành đoàn Lai Châu; các xã: Nậm Tăm, Pa Khoá, Nậm Cha và đoàn viên, thanh niên Trường THPT Nậm Tăm.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện uỷ Sìn Hồ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch bao gồm: Chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng" và "Hành quân xanh”. Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 diễn ra sôi nổi, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực, Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh đề nghị, các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tận dụng nguồn lực hỗ trợ triển khai chiến dịch.

Tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động của đoàn theo hướng sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết" trong triển khai các hoạt động, chương trình trong chiến dịch nhằm tạo bền vững cho các công trình, phần việc của thanh niên.

Tỉnh đoàn Lai Châu phát động chiến dịch tình nguyện hè năm 2024.

Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền về chiến dịch cần được tăng cường để tăng hiệu quả xã hội, tạo sự đồng thuận, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chung tay ủng hộ, vào cuộc của nhân dân, góp phần cho thành công chung của chiến dịch với thông điệp "Lan tỏa tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tới toàn xã hội".

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện uỷ Sìn Hồ, xã Nậm Cha khởi công ngôi nhà hạnh phúc tại bản Ngài Chồ.

Tại buổi lễ ra quân, Tỉnh đoàn Lai Châu phát động chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được triển khai như: tổ chức trao 100 lá cờ Tổ quốc cho xã Nậm Tăm, tặng 22 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã: Nậm Tăm, Nậm Cha; khởi công 1 công trình “ngôi nhà hạnh phúc” tại bản Ngài Chồ (xã Nậm Cha); khánh thành 1 công trình “đường điện năng lượng mặt trời” tại bản Nậm Cha (xã Nậm Cha); tuyên truyền pháp luật cho 450 đoàn viên, thanh niên 3 xã: Nậm Tăm, Nậm Cha, Pa Khoá; khám bệnh cho 300 người dân; chuyển giao kỹ thuật trồng dứa cho 50 người dân bản Nậm Lò (xã Nậm Tăm). Tổng kinh phí cho các chương trình gần 250 triệu đồng.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Thái Hà