Phỏng vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc thời vụ tại thành phố Mungyeong
Ngày 26/6, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tổ chức phỏng vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc thời vụ đợt II năm 2024 theo chương trình ký kết Thỏa thuận hợp tác tiếp nhận lao động thời vụ giữa tỉnh Lai Châu và chính quyền thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc theo Nghị quyết số 59/NQ-CP ngày 27/4/2022 của Chính phủ về việc tiếp tục thí điểm thực hiện đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc vào cuối tháng 12 năm 2022.

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, có 147 lao động từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia phỏng vấn, tuyển chọn đăng ký đi xuất khẩu lao động thời vụ đợt II năm 2024 tại thành phố Mungyeong.

Các thí sinh bổ sung thông tin, lấy số báo danh.

Tại buổi phỏng vấn, ông Kim Huyn Woo - Chuyên gia tư vấn phái cử lao động thời vụ nước ngoài của thành phố Mungyeon đã trực tiếp phỏng vấn từng lao động về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Hỏi thăm về điều kiện gia đình, những mong muốn, mục tiêu đi xuất khẩu lao động… Qua đó, làm căn cứ để các đơn vị ở thành phố Mungyeong có nhu cầu tuyển chọn lao động phù hợp.

Theo nhu cầu của các đơn vị tại thành phố Mungyeong, đợt 2 sẽ tuyển chọn trên 47 lao động đưa sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Sau đợt phỏng vấn, lao động trúng tuyển sẽ được đưa đi khám sức khỏe, dự kiến sang thành phố Mungyeong làm việc trong thời gian sớm nhất với mức lương từ 38-40 triệu đồng/người/tháng, chưa kể làm thêm giờ.

Đại diện thành phố Mungyeon trực tiếp phỏng vấn các thí sinh đăng ký xuất khẩu lao động.

Từ việc đưa lao động địa phương xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tăng trưởng kinh tế ở các địa phương.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Hà Tĩnh