Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu (2004-2024)
Chiều 16/6, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh tổ chức Lễ trao giải liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ VII năm 2024 và Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), 20 năm Ngày thành lập Đài PT-TH tỉnh (1/3/2004 - 1/3/2024).

Các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, thành phố; lãnh đạo đài PT- TH tỉnh qua các thời kỳ… dự.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Sau ngày thành lập (1/3/2004) Đài PT-TH tỉnh đã ổn định cơ cấu tổ chức bộ máy, biên chế được UBND tỉnh tạm giao 30 người. Tiếp nhận bàn giao 73 cán bộ thuộc Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT-TH) các huyện và Đài PT-TH Điện Biên. Năm 2013, chuyển giao Đài TT-TH các huyện, thị xã chuyển về trực thuộc UBND các huyện, thị xã quản lý theo Quyết định số 165/QĐ-UBND ngày 7/2/2013 của UBND tỉnh. Sau khi ổn định tổ chức, bộ máy, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH địa phương; đồng thời tăng thời lượng PT-TH địa phương và các tiếng dân tộc, mở mới một số chuyên mục, chuyên đề, chương trình truyền hình tiếng Dao.

Song dấu ấn ngoạn mục của Đài PT-TH tỉnh vào tháng 11/2018 chính thức đưa kênh truyền hình lên vệ tinh Vinasat-1, phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, một số nước và vùng lãnh thổ lân cận Việt Nam. Đặc biệt, cánh sóng của Đài PT-TH tỉnh còn vươn xa trên hệ thống truyền hình VTVCab, SCTV, MyTV, Viettel TV và các nền tảng số, nâng diện phủ sóng PT-TH địa phương lên 100% vào năm 2020. Đài PT-TH tỉnh đã khẳng định ngang tầm với các Đài PT-TH trong khu vực Tây Bắc.

Việc mở các chương trình PT-TH trong tuần đã đảm bảo phát sóng khép kín 7 ngày/tuần, thời lượng 17 giờ/ngày/kênh, thời lượng tự sản xuất chương trình truyền hình 4,2 giờ/ngày, chương trình phát thanh 5,2 giờ/ngày. Mở mới chương trình truyền hình tiếng Dao và tiếng Hà Nhì.

Ghi nhận những thành tích ấy, Đài PT-TH tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2005, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc của năm 2007, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đài PT-TH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Thời gian tới, Đài PT-TH tỉnh đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng chương trình. Tiếp tục đổi mới cả về nội dung, hình thức, đa dạng hóa các hình thức thông tin. Tăng thời lượng phát sóng các chương trình tự sản xuất, mở mới những chuyên mục, chuyên đề với nội dung đa dạng, phong phú hấp dẫn người xem, người nghe, giúp cho các chương trình của đài đến gần hơn với công chúng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đài PT-TH tỉnh.

Chú trọng tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tạo phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đội ngũ phóng viên nhà đài ngoài bản lĩnh chính trị vững vàng, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp mà còn phải am hiểu về nhiều lĩnh vực, sẵn sàng nắm bắt thời cơ trong giai đoạn toàn cầu hóa các phương tiện truyền thông để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, từng bước khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng và diễn đàn của nhân dân, trở thành một thương hiệu báo chí quen thuộc nơi địa đầu Tổ quốc...

Đồng chí Trương Đăng Chi - Nguyên Giám đốc Đài PT-TH tỉnh phát biểu chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình làm việc tại Đài PT-TH tỉnh.

Phát biểu của lãnh đạo qua các thời kỳ, đồng chí Trương Đăng Chi - Nguyên Giám đốc Đài PT-TH tỉnh đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc và khó khăn trong quá trình làm báo tiếng, báo hình; đồng thời động viên thế hệ trẻ của Đài PT-TH tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục chung sức xây dựng đài ngày càng phát triển, góp sức tích cực vào xây dựng Lai Châu ngày càng giàu, đẹp.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả ở loại hình truyền hình.

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả ở loại hình phát thanh.

Tại buổi lễ, Đài PT-TH tỉnh tổ chức Lễ trao giải liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ VII, năm 2024 với 42 tác phẩm đạt giải ở 2 loại hình phát thanh và truyền hình. Trong đó 8 tác phẩm đạt giải nhất; 14 tác phẩm đạt giải nhì; 20 tác phẩm đạt giải ba. Đồng thời, trao giải thi đấu bóng chuyền hơi, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Đài PT-TH tỉnh và 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Ánh Hồng - Ngọc Duy