Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật y tế
Chiều 31/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (thành phố Hà Nội) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật y tế.

Các đồng chí: Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Tiến sỹ Đinh Thùy Dương - Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City; Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Ngọc Quang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu; các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Bệnh viện Đa khoa tỉnh… dự.

Đại biểu dự lễ ký kết.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu là bệnh viện hạng II, với 29 khoa phòng, 117 bác sỹ, gần 300 dược sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên. Thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện 6.468 dịch vụ kỹ thuật như: tán sỏi niệu quản ngược dòng, tán sỏi thận qua da, nội soi cắt u phì đại tiền liệt tuyến, cắt túi mật… Hiện tại bệnh viện đã làm chủ được một số kỹ thuật như: Phaco, nội soi tán sỏi, phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật ung thư vú, kỹ thuật chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư. Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận chuyển giao 4 gói kỹ thuật của các bệnh viện: E, hữu nghị Việt Đức, Nội tiết Trung ương.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI - Chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, được công nhận trên 90 quốc gia. Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sỹ, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện tư nhân lớn Việt Nam cả về chuyên môn và công nghệ. Bệnh viện cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về quản lý chất lượng, an toàn cho bệnh nhân.

Hiện nay, bệnh viện cung cấp các gói dịch vụ chuyên khoa bao gồm những lĩnh vực khoa học hiện đại như: y học hạt nhân, y học tái tạo, giải phẫu bệnh, gan - mật - tụy… Bệnh viện còn các dịch vụ thăm khám và điều trị với những chuyên khoa thế mạnh trọng điểm như: sản - phụ khoa, tiêu hóa, tim mạch, ung bướu xạ trị.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật y tế.

Theo biên bản hợp tác, trong thời gian 3 năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ hợp tác hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật y tế gồm: ghép gan, phẫu thuật tim và can thiệp tim mạch, phẫu thuật ung thư thực quản, ung thư đại tràng, phẫu thuật và điều trị ung thư xương, hỗ trợ sinh sản… Hỗ trợ chuyên môn qua hội chẩn thông qua hình thức Telemedicine/Telehealth; hỗ trợ chuyên môn trực tiếp, gián tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý y tế, quản lý bệnh viện…

Trong thời gian hợp tác, nếu có bất kỳ phát sinh, 2 bệnh viện sẽ giải quyết trên cơ sở cùng nhau bàn bạc, thống nhất.

Nguồn bài viết: Baolaichau.vn
Ánh Hồng