Hơn 90 đại biểu người cao tuổi tham dự tập huấn
Ngày 28/5, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn thành lập Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau và nghiệp vụ công tác Hội NCT năm 2024.

Dự hội nghị có hơn 90 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT các huyện, thành phố, một số xã, phường, thị trấn nơi thành lập mới CLB liên thế hệ tự giúp nhau…

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Thị Tư - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam tập huấn nội dung thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau được Hội NCT Việt Nam chủ trì với sự hỗ trợ của Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế. Đây là mô hình phát triển bền vững, mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò ngày càng đa dạng của NCT đang được đánh giá cao. Mục tiêu CLB liên thế hệ tự giúp nhau góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của thành viên CLB NCT, gia đình và cộng đồng, trong đó, tập trung nhiều vào NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương thông qua cách tiếp cận liên thế hệ và tự giúp nhau dựa vào cộng đồng để họ có cuộc sống tốt hơn.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Tư - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam tập huấn nội dung thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho đại biểu.

Hội nghị còn triển khai các nội dung: xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội NCT cơ sở; kế hoạch xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT năm 2024; kế hoạch triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng 80 năm cách mạng tháng 8 và 30 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam, 20 năm Ngày Thành lập Hội NCT tỉnh; kế hoạch thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau; kế hoạch tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024.

Thông qua hội nghị, đại biểu có thêm kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn về nguyên tắc, nội dung hoạt động CLB liên thế hệ tự giúp nhau, hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ quyền, lợi ích của NCT ở địa phương.

Dự kiến hội nghị bế mạc ngày mai 29/5.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Thu Minh