Hơn 150 cán bộ đoàn được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác năm 2024
Ngày 29/6, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2024.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu; Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), Truyền thông và Tổ chức sự kiện ROSEWAY (Hà Nội); đại diện lanh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn…

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 150 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách đoàn cấp huyện, bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở và cán bộ được quy hoạch chức danh bí thư đoàn cơ sở.

Không khí sôi nổi của buổi khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2024.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ ngày 29/6 - 5/7. Các học viên được nghe và thực hành kỹ năng: thông tin, thuyết trình dành cho cán bộ đoàn, kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn. Bồi dưỡng các chuyên đề: nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát phản biện xã hội của đoàn; phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ trên phần mềm quản lý đoàn viên, một số vấn đề mới cần lưu ý đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay; thanh niên với khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, được chia tổ thảo luận, thuyết trình các vấn đề mà các tổ chức đoàn đang quan tâm hiện nay.

Các cán bộ đoàn được trao đổi, đối thoại trên tinh thần cởi mở nhằm rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác cho cán bộ đoàn các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; bí thư đoàn cơ sở, phó bí thư và các cán bộ được quy hoạch chức danh bí thư đoàn cơ sở. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn của tỉnh có bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời kỳ mới.

Các học viên chia tổ thảo luận và thuyết trình các vấn đề về công tác đoàn.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn gửi lời cảm ơn chân thành tới cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã kết nối để Tỉnh đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng; MC Giang Hồng và đoàn công tác của Công ty quan tâm tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn, qua lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, cán bộ đoàn cơ sở sẽ trau dồi kỹ năng bổ ích để vận dụng, áp dụng vào trong quá trình thực hiện công tác đoàn ở địa phương.

Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Đồng chí hy vọng, thời gian tới Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác Đoàn tại Lai Châu; Công ty Cổ phần GD-ĐT ROSEWAY sẽ đồng hành cùng Tỉnh đoàn tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện dành cho trẻ em nghèo vùng cao Lai Châu và các chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Thu Trang - Đinh Đông