Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa X
Chiều 29/12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2, khóa X.

Các đồng chí: Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Trịnh Văn Tám, Lò Văn Sơn, Phạm Ngọc Đang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Hội Nông dân các huyện, thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa X.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã chủ động xây dựng, thực hiện Chương trình công tác hội, phong trào nông dân và đã hoàn thành 12/12 chỉ tiêu. Trong đó, 9/12 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Trong năm đã vận động, hướng dẫn thành lập 4 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác, 2 chi hội nông dân nghề nghiệp, 3 tổ hội nông dân nghề nghiệp. Các cấp hội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên nông dân với 273 buổi, thu hút 10.257 lượt người tham gia.

Hội viên nông dân hăng hái tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Toàn tỉnh hiện có 5.853 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) các cấp. Hội viên nông dân đã hiến 138.604m2 đất, đóng góp 9.648 ngày công lao động và 1.260 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi ở nông thôn; làm mới, sửa chữa 103km đường giao thông; kiên cố hóa, sửa chữa 47,1km kênh mương; làm mới, sửa chữa 32 cây cầu...

Năm 2024, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh phát động; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung bàn giải pháp phát triển kinh tế tập thể, triển khai mô hình phát triển du lịch cộng đồng, tăng cường sự phối hợp với các ngân hàng trong công tác ký ủy thác cho hội viên nông dân vay vốn. Một số đại biểu đề xuất, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân không chỉ sản xuất ra hàng hóa mà còn phải biết bán hàng hiệu quả, nâng cao thu nhập.

Đồng chí Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông các huyện, thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, đề án của tỉnh. Vận động hội viên nông dân tích cực phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tăng cường các cuộc kiểm tra, hướng dẫn công tác hội và phong trào nông dân. Phát huy vai trò của tổ chức hội trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở.

Tại hội nghị đã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT, ngày 17/01/2019 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX về nâng cao chất lượng phong trào "Nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2019 – 2023; tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HNDT của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Lai Châu khóa IX về “Nâng cao năng lực cán bộ cơ sở hội, chất lượng sinh hoạt chi hội giai đoạn 2019 -2023”.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Thanh Hoa