Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Lai Châu tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, chiều 02/7/2024, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Lai Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ; toàn thể đảng viên sinh hoạt tại Văn phòng tỉnh. Đối với các chi bộ KBNN huyện mỗi đơn vị cử đại diện 3 đảng viên tham dự Hội nghị. Đồng chí Tạ Văn Đôi, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Lai Châu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Báo cáo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ KBNN Lai Châu luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị bám sát Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Chương trình hành động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2021- 2026, xây dựng kế hoạch, chương trình làm việc cụ thể và triển khai thực hiện. Chỉ đạo các cấp ủy làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị.

Về tổ chức bộ máy và cán bộ: tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy, bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với năng lực công tác đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chung. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án điều động, chuyển đổi vị trí công tác theo đúng quy định; triển khai thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo; đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch.

Việc duy trì sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của cấp uỷ, tổ chức đảng thực hiện theo đúng quy định và Điều lệ Đảng. Công tác quản lý đảng viên được quan tâm và chú trọng, có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên của đảng bộ; công tác phát triển đảng viên đảm bảo theo nghị quyết đề ra, chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng nhằm từng bước hạn chế sai sót, khuyết điểm, góp phần bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các TCCSĐ, sự tiên phong, gương mẫu của đảng viên.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Lãnh đạo, chỉ đạo KBNN các huyện và các phòng nghiệp vụ tập trung, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu trên địa bàn để tập trung nhanh, hạch toán đầy đủ, kịp thời các nguồn thu vào NSNN, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm soát các khoản chi NSNN luôn đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước và Chủ đầu tư trong quá trình thanh, quyết toán nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân và nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư công. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác kiểm soát chi NSNN, đảm bảo đơn giản, rõ ràng, minh bạch về hồ sơ, nội dung kiểm soát và quản lý chặt chẽ vốn ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, Hội nghị tập trung thảo luận những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc và xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, các giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo  đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, quan tâm nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ theo hướng thực chất, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đảng theo chương trình, kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo và Kết luận Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Đôi – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Lai Châu đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được, yêu cầu các tập thể, từng cá nhân khẩn trương khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đã được nêu ra trong báo cáo.  Đồng chí cũng yêu cầu tập thể BCH Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, quần chúng, duy trì nề nếp sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, tổ chức quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng đảng viên, công chức để thống nhất trong tổ chức, thực hiện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành KBNN trên địa bàn, xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Quyên Hồng