Chương trình ‘‘Xuân gắn kết - Tết Nông dân’’ năm 2024
Sáng 26/1, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình ‘‘Xuân gắn kết - Tết Nông dân’’ năm 2024 tại bản Can Tỷ 2 (xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ).

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chúc tết nhân dân bản Can Tỷ 2.

Dự, chỉ đạo, động viên tại chương trình có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho nhân dân tại chương trình.

Dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo: Hội Nông dân tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Sìn Hồ; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Ma Quai; các phòng, ban, đơn vị Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Sìn Hồ, Tam Đường, thành phố Lai Châu và nhân dân bản Can Tỷ 2 (xã Ma Quai).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bày tỏ nhiều cảm xúc khi đến với bản Can Tỷ 2 bởi bản có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, bà con thân thiện, bản sắc văn hoá độc đáo, địa thế, phong cảnh đẹp... Chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trong bản, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn nhân dân bản Can Tỷ 2 sẽ nỗ lực, cố gắng vươn lên đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch, xây dựng nếp sống văn minh...

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo, kêu gọi hỗ trợ và đồng hành cùng nhân dân bản Can Tỷ 2. Trước tiên là quan tâm công tác vệ sinh môi trường, xây dựng điểm dừng chân thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng; nghiên cứu trồng vườn hoa phù hợp như hoa đào, hoa lê, hoa mận; bảo tồn các giá trị văn hoá của đồng bào dân tộc Mông từ kiến trúc nhà ở, trang phục, nghi lễ, nghi thức văn hóa dân gian… Từ đó, góp phần giúp bà con phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo…

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho nhân dân tại chương trình.

3

Ông Hà Đức Lượng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Lai Châu trao quà cho các hộ nông dân bản Can Tỷ 2 xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.

Thực hiện chương trình ‘‘Xuân gắn kết - Tết Nông dân’’, Hội Nông dân tỉnh; Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Lai Châu. Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng & Công nghiệp tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Lai Châu; Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Lai Châu... và một số nhà hảo tâm trên địa bàn đã tổ chức trao 63 suất quà tết cho các hộ gia đình hội viên, nông dân bản Can Tỷ 2, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Cũng tại chương trình, Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng cơ sở vật chất cho nhà văn hóa bản Can Tỷ 2 trị giá 20 triệu đồng; Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Lai Châu tặng 50 triệu đồng cho nhân dân trong bản.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Sìn Hồ tham gia gói bánh trưng chung vui với bà con.

Những món quà là lời động viên kịp thời đối với những hoàn cảnh gia đình còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, hỗ trợ phần nào giúp người dân vùng cao đón tết đầm ấm hơn. Cũng tại chương trình Hội Nông dân xã Ma Quai đã công bố quyết định thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp đan song mây và tổ Hội thêu dệt thổ cẩm.

Nhân dân trong bản tổ chức thi giã bánh giày.

Chương trình văn nghệ chào mừng "Xuân gắn kết - Tết Nông dân".

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Nông dân tỉnh trong việc chăm lo, đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, nông dân nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của tổ chức hội, tạo động lực cổ vũ hội viên, nông dân thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới; tăng cường sự gắn bó của hội viên, nông dân đối với tổ chức hội.

Nguồn bài viết: Baolaichau.vn
Mạnh Hùng