Các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra
Trước tình hình mưa lũ do cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở một số tỉnh, thành phía Bắc. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã phát động và kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay, góp sức, cùng hỗ trợ để giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

* Chiều ngày 11/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức Ban Tuyên giáo tham gia ủng hộ.

Tại buổi phát động, mỗi cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển về Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh để trao kịp thời và nhanh nhất đến tận tay đồng bào vùng bị thiệt hại.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Do đó đồng chí đề nghị cán bộ, công chức cần tận dụng tối đa các kênh thông tin, mối quan hệ, uy tín để kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn.

ban tuyen giao ung ho

Cán bộ, viên chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quyên góp ủng hộ.

* Chiều cùng ngày, Báo Lai Châu cũng tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai do cơn bão số 3 gây ra.

Theo đó mức ủng hộ của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động ít nhất là một ngày lương. Ngay sau khi phát động, Báo Lai Châu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và thu về gần 8 triệu đồng.

bao lai chau ung ho

Các đồng chí lãnh đạo, viên chức, người lao động Báo Lai Châu quyên góp ủng hộ.

* Chiều ngày 11/9, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra trong lực lượng Công an Lai Châu.

Ngay tại Lễ phát động, Công an tỉnh Lai Châu đã thu nhận được 476,5 triệu đồng từ cán bộ, chiến sỹ quyên góp. Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục kêu gọi cán bộ, chiến sỹ nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân; sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia ứng phó khi có yêu cầu; đảm bảo quân số triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống mưa lũ, ứng phó với các nguy cơ xảy ra thiên tai trên địa bàn.

Cũng tại Lễ phát động, toàn lực lượng Công an Lai Châu đã dành một phút tưởng niệm cán bộ, chiến sỹ hy sinh và nhân dân thiệt mạng do bão số 3 gây ra.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu quyên góp ủng hộ.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
P.V - Công đoàn