134 học viên được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày 22/6, VNPT Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhóm 4, PCCC&CNCH.

Tham gia lớp huấn luyện có 134 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên thuộc các đơn vị trực thuộc VNPT và VNPT địa bàn các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Các học viên tiếp thu kiến thức lý thuyết.

Nội dung huấn luyện gồm kiến thức lý thuyết và thực hành. Về nội dung lý thuyết, các học viên học trực tuyến trên hệ thống VNPT E-learning gồm các kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH. Sau khi tiếp thu kiến thức lý thuyết, các học viên thực hiện làm bài thi, đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp huấn luyện.

Về nội dung thực hành, các học viên thực hành dùng bình chữa cháy dập khay xăng, xử lý khi rò rỉ khí ga và diễn tập phương án chữa cháy, CNCH.

... thực hành kỹ năng chữa cháy.

Việc đảm bảo ATVSLĐ, PCCC&CNCH là rất cần thiết trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị doanh nghệp. Do đó, lớp huấn luyện giúp cung cấp kiến thức, kỹ năng và hành vi để đảm bảo an toàn, vệ sinh, sức khỏe cho người lao động. Đồng thời nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/