Thực hiện Công văn số 1127-CV/BTGTU, ngày 13/8/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên. Ngày 16/8/2024 Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ban hành Công văn số 859-CV/ĐUK về Tuyên truyền, triển khai, hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng, góp phần triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả. Đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và những nhận thức lệch lạc xung quanh các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế, phát huy nguồn lực đất đai và Luật Đất đai năm 2024. Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đề nghị cấp uỷ các chi, đảng bộ cơ sở; báo cáo viên cấp Đảng bộ Khối, tuyên truyền viên cơ sở:

1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền, triển khai sâu rộng Cuộc thi; cổ vũ, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, tích cực tìm hiểu, tham gia Cuộc thi. Hằng tuần báo cáo kết quả hưởng ứng, tham gia Cuộc thi của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về Đảng uỷ Khối (qua nhóm Zalo “Công tác tuyên truyền Đảng bộ Khối”) để tổng hợp báo cáo tỉnh.

1.1. Đối tượng dự thi

- Báo cáo viên Đảng bộ Khối và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

- Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội.

1.2. Nội dung thi

- Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước  ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

- Luật Đất đai số 31/2024/QH15.

- Các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15.

1.3. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương tại địa chỉ:

https://danguykhoi.laichau.gov.vn/ hoặc https://baocaovien.vn và các báo, tạp chí điện tử, cổng thông tin/trang thông tin điện tử có đường link liên kết Cuộc thi.

1.4. Thời gian tổ chức Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 19/8/2024 đến hết ngày 08/9/2024, gồm 3 tuần thi:

- Tuần thi thứ nhất: Từ 00h00' ngày 19/8/2024 đến hết ngày 25/8/2024, theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

- Tuần thi thứ hai: Từ 00h00' ngày 26/8/2024 đến hết ngày 01/9/2024, theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

- Tuần thi thứ ba: Từ 00h00' ngày 02/9/2024 đến hết ngày 08/9/2024,  theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

2. Yêu cầu 100% đội ngũ cán bộ Tuyên giáo Đảng uỷ Khối, báo cáo viên Đảng bộ Khối và tuyên truyền cơ sở tham gia Cuộc thi, xác định đây là nhiệm vụ công tác của cán bộ Tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên.

3. Cấp uỷ các chi, đảng bộ cơ sở có nội dung thực hiện tại Công văn số 1127-CV/BTGTU, ngày 13/8/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị tham mưu tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; đồng thời chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc ngành, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia Cuộc thi.

Yêu cầu cấp uỷ các chi, đảng bộ cơ sở quan tâm triển khai thực hiện./.

Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối