KỲ HỌP THỨ 37, UBKT ĐẢNG ỦY KHỐI NHIỆM KỲ 2020 – 2025
Chiều ngày 28/6, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp Kỳ thứ 37. Đồng chí Đặng Quốc Đảm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối chủ trì Kỳ họp.

Quang cảnh Hội nghị

Tại kỳ họp 37 Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối đã xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung:

Kết luận giám sát đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy Kho bạc Nhà nước, Chi bộ và đồng chí Bí thư chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Chi bộ Sở ngoại vụ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quy chế làm việc. Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối đã chỉ ra ưu điểm và hạn chế, khuyết điểm, đồng thời yêu cầu các tổ chức đảng, đảng viên được giám sát thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các nội dung theo Quy chế làm việc của Đảng ủy, các chi bộ đã ban hành; xây dựng kế hoạch và báo cáo Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hà Văn Chức, đảng viên Chi bộ Điện lực Sìn Hồ, trực thuộc Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối nhận thấy: Đồng chí Hà Văn Chức đã vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm pháp luật bị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội xử phạt 18 tháng tù. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối thi hành kỷ luật đồng chí Hà Văn Chức bằng hình thức khai trừ.

Thảo luận, ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của tổ kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy Khối; kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm của UBKT Đảng ủy Khối theo thông báo kết luận kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy.

Cũng tại kỳ họp này, đồng chí Đặng Quốc Đảm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối đã triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác cần thực hiện trong thời gian tới.

Tác giả: Việt Cường - UBKT Đảng ủy Khối