Kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan Đảng ủy Khối
Chiều 08/12, Công an phòng PCCC – Công an tỉnh đã kiểm tra công tác PCCC tại cơ quan Đảng ủy Khối.

Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là một nội dung hết sức quan trọng, để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, trang bị cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động cơ quan Đảng uỷ Khối những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Đảng ủy Khối thường xuyên được kiểm tra, theo dõi

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC lưu tại cơ sở; công tác xây dựng phương án PCCC cơ sở và kế hoạch tổ chức thực tập phương án PCCC; kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC; trực tiếp kiểm tra hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện; hệ thống PCCC gồm hệ thống tiêu lệnh, biển báo, phương tiện chữa cháy, nguồn nước phục vụ chữa cháy; lối thoát nạn, thang thoát hiểm... Qua kiểm tra, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC. Đơn vị đã quán triệt tới 100% cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC; thành lập, quản lý, bảo đảm điều kiện hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; ban hành nội quy, biện pháp về PCCC; tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về PCCC; bảo đảm kinh phí cho hoạt động PCCC; trang bị và duy trì hoạt động của phương tiện PCCC; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy; huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC theo quy định của pháp luật; lưu giữ hồ sơ quản lý công tác PCCC.

Kết thúc cuộc kiểm tra, Thường trực đã chỉ đạo đội phòng cháy chữa cháy cơ quan Đảng ủy Khối sẽ khắc phục một số tồn tại, hạn chế được chỉ ra; tham mưu bổ sung, thay thế các trang thiết bị đã hỏng nhằm phục vụ tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy. Thực hiện tốt công tác an toàn PCCC góp phần xây dựng cơ quan Đảng ủy Khối đạt trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Thúy Hà