Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối

Chiều ngày 04/10/2022, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối,  Trưởng ban Chỉ đạo 35 chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, các đồng chí thành viên Tổ cộng tác viên, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối.

Tại hội nghị, đã công bố các quyết định điều chỉnh, bổ sung, kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ cộng tác viên, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo; đánh giá những kết quả đạt được, phân tích những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đồng thời làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo đã đề các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chính trị tư tưởng trong Đảng bộ Khối; kịp thời cung cấp, định hướng thông tin trước các vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin tích cực trên hệ thống thông tin đại chúng, internet, mạng xã hội. Đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Kết luận số 21-KL/TW của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII. Đưa nội dung nhận diện, phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch vào chương trình lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng và bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cấp ủy các cấp trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Quang cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ Cộng tác viên. Yêu cầu trong thời gian tới cần tăng cường nắm bắt tình hình diễn biễn tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Đảng ủy Khối đẩy mạnh tuyên truyền trên các fanpage, facebook, zalo, Trang thông tin điện tử của các chi, đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Khối... về giá trị to lớn của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những thành tựu mà Đảng ta đã đạt được trên cơ sở vận dụng đúng đắn, sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ Cộng tác viên, tích cực chia sẻ các thông tin chính thống, gương người tốt, việc tốt..., nâng cao ý thức trách nhiệm trong đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tác giả: Ngọc Oanh - Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối