Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 14/6/2023, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng ban Chỉ đạo, đồng chí Lại Khánh Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ cộng tác viên, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối đã tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực về công tác dân tộc, tôn giáo; về công tác thông tin đối ngoại, quốc phòng, an ninh; biển, đảo và biên giới trên đất liền, tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện lịch sử, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Chủ động tham mưu kiện toàn thành viên ban chỉ đạo và đôn đốc các thành viên, tổ cộng tác viên tham gia chia sẻ thông tin tích cực, bình luận để pha loãng các thông tin xấu độc trên các trang mạng xã hội, tham gia viết tin, bài đấu tranh phản bác. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch.

Tại Hội nghị các đồng chí đều bày tỏ sự thống nhất cao với các nội dung báo cáo, phân tích những hạn chế còn tồn tại, làm rõ nguyên nhân đồng thời bổ sung, làm rõ thêm nhiều vấn đề trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, Cộng tác viên Ban Chỉ đạo, đặc biệt đã tham mưu Ban Thường vụ thực hiện tốt công tác tư tưởng, định hướng giáo dục lý luận chính trị trong Đảng bộ Khối. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nắm bắt tình hình diễn biễn tư tưởng của cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Đảng ủy Khối đẩy mạnh tuyên truyền trên các fanpage, facebook của Ban Chỉ đạo. Khuyến khích các chi, đảng bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên mở thêm các fanpage, tài khoản facebook để tăng cường tương tác với các fanpage của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, Ban Chỉ đạo 35 các cấp; tích cực chia sẻ các thông tin chính thống, gương người tốt, việc tốt, các hình ảnh đẹp về Lai Châu..., tập trung nghiên cứu tham gia viết bài, nâng cao ý thức trách nhiệm trong đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Chỉ đạo đã kết luận, giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, Tổ Cộng tác viên. Yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ triển khai thực hiện tốt công tác tư tưởng, giáo dục lý luận chính trị trong Đảng bộ Khối; tích cực tham gia Cuộc thi chính luận lần thứ 4; phát huy tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch năm 2024./.

Tác giả: Vũ Oanh - Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối