Trao quà cho “Trái tim xanh” nhân dịp năm học mới
Ngày 9/8, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu, các đồng chí: Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đoàn Đình Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường đến thăm, động viên và tặng quà em Lò A Lai (dân tộc Mảng, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) -  “Trái tim xanh” trong Chương trình “Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu” giai đoạn 2020 - 20230 (hay còn gọi là Chương trình chắp cánh tương lai) nhân dịp năm học mới.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường CĐCĐ cùng ban chuyên môn, đoàn trường

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu cùng ban chuyên môn, đoàn trường trao quà cho em Lò A Lai.

Hoàn cảnh của em Lò A Lai rất đặc biệt khi bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, 3 anh em Lai sống với ông bà nội, cuộc sống khó khăn. Trước sự kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 13/6/2023, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Cuổi 1 (trụ sở tại thành phố Lai Châu) đã ký kết với Tỉnh đoàn nhận nuôi 2 “Trái tim xanh” là em Lò A Lai và Lò Me Linh (em gái của Lai).

Theo đó, trong 3 năm kể từ ngày nhận nuôi, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Cuổi 1 hỗ trợ nuôi dưỡng 2 em với mức 1 triệu đồng/em/tháng; giúp sửa sang nhà, mua sắm các vật dụng sinh hoạt. Cùng với đó, Đoàn Trường CĐCĐ Lai Châu hỗ trợ, hướng dẫn em Lò A Lai hoàn thiện thủ tục đăng ký học Khoa Trung cấp điện công nghiệp. Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Cuổi 1 cũng sẽ bố trí việc làm cho Lai sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết nhận nuôi

Đại diện Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Cuổi 1 và Tỉnh đoàn Lai Châu trao biên bản thỏa thuận nhận nuôi 2 "Trái tim xanh".

Tại phòng ở ký túc xá Trường CĐCĐ Lai Châu, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường CĐCĐ Lai Châu đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, học tập của Lai ở môi trường mới. Đồng thời, động viên Lai cố gắng khắc phục khó khăn, tự tin hòa nhập với các bạn, cố gắng học tập thật tốt để bước tới tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Tác giả: Phạm Vũ