Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà thăm, làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
Chiều 15/8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Hội LHPN tỉnh có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức Hội với đoàn công tác.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức hội với đoàn công tác.

Từ đầu nhiệm kỳ (tháng 10/2021) tới nay, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh và các cấp hội đã bám sát sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên để triển khai thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ một cách hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, hội triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng người phụ nữ Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo, khát vọng phát triển”. Đến nay, các cấp hội trong tỉnh đã tổ chức được 2.254 buổi tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu hút 72.310 lượt người tham gia. Tổ chức lễ ra quân trồng 3.689 cây hoa hai bên đường, ươm trồng 138 chậu hoa.

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà; hỗ trợ 4 mô hình sinh kế nuôi bò, lợn, trao 3 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại các huyện: Mường Tè, Phong Thổ, Nậm Nhùn trị giá 90 triệu đồng. Hỗ trợ 5 tổ hợp tác, gói hỗ trợ sinh kế về chăn nuôi cho 32 hộ gia đình nơi biên giới với số tiền 394 triệu đồng.

Công tác Hội và phong trào phụ nữ được đại biểu sôi nổi cho ý kiến.

Quang cảnh buổi làm việc.

Bên cạnh đó, các cấp hội cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp; đồng hành, khích lệ và chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội. Tích cực củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động các cấp hội.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đề xuất các giải pháp giúp Hội LHPN các cấp thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh làm rõ thêm một số nội dung đoàn công tác quan tâm về: tỷ lệ phụ nữ mù chữ, công tác xóa tái mù chữ; việc triển khai các phong trào thi đua tại cơ sở.

Đại diện Hội LHPN tỉnh đề xuất, Tỉnh ủy tiếp tục có cơ chế, chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp cơ sở và thôn bản. Chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc việc cấp thiết bị, máy vi tính, đường truyền Internet cho đội ngũ Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng phân bổ kinh phí hoạt động cho tổ chức hội cơ sở; phê duyệt ngân sách để Hội LHPN tỉnh thành lập Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả các cấp Hội LHPN trong tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị các cấp hội cần tiếp tục quan tâm phát triển hội viên mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của cấp trên đến hội viên phụ nữ. Từ đó, khơi dậy khát vọng vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trong hội viên phụ nữ.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Động viên chị em tích cực cải tạo vườn tạp, xây dựng các vườn rau dinh dưỡng cải thiện bữa ăn hàng ngày; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng, nâng cao thu nhập. Tăng cường các hoạt động giúp đỡ chị em học chữ, nói tiếng phổ thông; xóa bỏ hủ tục, đẩy lùi nạn tảo hôn, xây dựng nếp sống văn minh.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Tác giả: Tùng Phương - Thanh Hoa