Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024
Sáng 28/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì lễ phát động.

Dự có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi; Tổ Thư ký, giúp việc; Tổ Biên soạn câu hỏi - đáp án Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng Chính trị, Ban Tuyên huấn và báo cáo viên các đơn vị cấp tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh…

Quang cảnh lễ phát động.

Phát động Cuộc thi, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc, nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; đồng thời, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Với mong muốn triển khai cuộc thi đạt kết quả cao nhất, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc hưởng ứng tham gia, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tăng cường lãnh, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Các cơ quan tư tưởng - văn hóa của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp, ngành, địa phương, đơn vị.

Đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi.

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh Lai Châu; người dân có hộ khẩu thường trú tại Lai Châu đang công tác, học tập, lao động tại địa phương khác ngoài tỉnh. Thành viên Ban Tổ chức; Tổ soạn thảo câu hỏi - đáp án; Tổ thư ký, giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi không được tham gia thi.

Cuộc thi có hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử của Tỉnh ủy Lai Châu, địa chỉ http://laichau.dcs.vn (mục thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”) và các phương tiện thông tin đại chúng có liên kết link của cuộc thi.

Thời gian thi trắc nghiệm trực tuyến được tiến hành theo tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất vào 09h00’ ngày 28/10/2024 và kết thúc vào lúc 22h00’ ngày 17/11/2024, gồm 3 tuần thi: Tuần 1: Từ 9h00 phút ngày 28/10/2024 đến 22h00 phút ngày 03/11/2024; Tuần 2: Từ 9h00 phút ngày 4/11/2024 đến 22h00 phút ngày 10/11/2024; Tuần 3: Từ 9h00 phút ngày 11/11/2024 đến 22h00 phút ngày 17/11/2024. Thời gian cho mỗi lượt thi là 15 phút.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 10 giải cá nhân và 6 giải tập thể với tổng giải thưởng gần 30 triệu đồng.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là ngọn đuốc soi đường cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo Bác là niềm tự hào, việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên và mỗi người dân. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị cao đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Để cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần phát huy vai trò cơ quan tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc thi. Các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh cần chủ động lãnh, chỉ đạo tổ chức cuộc thi chặt chẽ, hiệu quả, lan tỏa sâu rộng tới mọi đối tượng. Chú trọng phổ biến, quán triệt, hướng dẫn kịp thời, nghiêm túc, đầy đủ kế hoạch, thể lệ của cuộc thi tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua thể lệ cuộc thi.

Các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tích cực, chủ động chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, triển khai sâu rộng Cuộc thi bằng nhiều hình thức, xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là việc làm thiết thực, góp phần thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của mỗi chúng ta với Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê hương Lai Châu. Các cơ quan thông tấn báo chí, trang thông tin điện tử, các nền tảng mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc thi, thường xuyên đưa tin, bài, phóng sự phản ánh việc hưởng ứng tham gia cuộc thi, cập nhật thông tin, đăng tải các tài liệu tham khảo, thể lệ và kết quả thi. Ban Tổ chức cuộc thi triển khai thực hiện bảo đảm chặt chẽ, khoa học, công tâm, khách quan...

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Bạch Dương - Ngọc Duy