Hội thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh các trường THPT tỉnh Lai Châu năm 2024
Ngày 27/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) tỉnh Lai Châu năm 2024.

Dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; Công đoàn ngành Y tế; Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi lần này có 11 đội thi với 110 thí sinh là học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và sân khấu hoá. Trong đó, phần thi chào hỏi các đội sử dụng hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về trường, các thành viên trong đội, hoạt động của trường để phòng chống, đẩy lùi khói thuốc lá ra khỏi cộng đồng.

Phần thi chào hỏi của đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Phần thi kiến thức, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận có nội dung liên quan đến: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc lá; xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh... Phần thi sân khấu hóa, thí sinh các đội thể hiện 1 tiểu phẩm nêu bật thực trạng hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay đồng thời đưa ra những ý tưởng, giải pháp để giải quyết thực trạng đó.

Phần thi chào hỏi của đội Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gây ấn tượng mạnh với màn trình diễn thời trang bắt mắt.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tăng cường hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kiến thức và thực hành các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá. Từ đó, chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong trường học, gia đình và xã hội.

Các đội tham gia phần thi kiến thức.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội. Trong đó, giải nhất thuộc về đội cụm trường THPT huyện Mường Tè. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ cho các đội có phần chào hỏi xuất sắc nhất, tiểu phẩm xuất sắc nhất và tự luận xuất sắc nhất.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải nhất cho đội cụm trường THPT huyện Mường Tè.

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhì cho Trường THPT thành phố.

Nguồn bài viết: https://baolaichau.vn/
Thanh Hoa