Báo Lai Châu thăm, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ tại Báo Cần Thơ
Sáng 15/9, Đoàn công tác của Báo Lai Châu do đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ báo chí với Báo Cần Thơ.

Hai cơ quan trao đổi nghiệp vụ báo chí.

Đồng chí Trương Văn Chuyển, Tổng Biên tập Báo Cần Thơ, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Báo Cần Thơ tiếp đoàn.

1

Đoàn công tác Báo Lai Châu tìm hiểu quy trình xuất bản báo giấy của Báo Cần Thơ.

Lãnh đạo Báo Cần Thơ và Báo Lai Châu đã trao đổi nhiều thông tin xoay quanh quy trình xuất bản báo in, báo điện tử; công tác nhân sự của tòa soạn; quy mô nhân sự, cơ cấu tổ chức của tòa soạn. Quy trình sản xuất báo in, sản xuất báo điện tử, lượng truy cập. Quy trình chấm nhuận bút của tòa soạn; công tác mở rộng đối tượng phát hành báo; tiến độ thực hiện định mức kinh tế kỹ thuật; chuyển đổi số báo chí.

Thời gian qua, Báo Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng Báo Cần Thơ tiếng Việt, Báo Cần Thơ tiếng Khmer và Báo Cần Thơ điện tử; chú trọng sắp xếp lại tổ chức, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công tác quản lý, quy trình tác nghiệp theo mô hình tòa soạn điện tử hội tụ, phát triển báo chí đa phương tiện.

2

Phòng Báo Điện tử Báo Cần Thơ đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công tác quản lý, quy trình tác nghiệp, phát triển báo chí đa phương tiện.

Ban Biên tập Báo Cần Thơ đặc biệt quan tâm công tác đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, biên tập viên, phóng viên, đáp ứng xu hướng làm báo hiện đại, hình thành hình mẫu phóng viên làm chủ công nghệ, có thể tác nghiệp “2 trong 1”, “3 trong 1”.

Báo Lai Châu đang thực hiện Kết luận 224 - KL/TU ngày 18-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh”; Dự án “Nâng cấp Báo Lai Châu điện tử”; trao đổi công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; mô hình tòa soạn hội tụ; mở rộng đối tượng phát hành báo; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật trong cơ quan báo chí theo thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông. Do đó, Báo Lai Châu tổ chức đoàn công tác đi thực tế tại các báo Đảng địa phương thực hiện hiệu quả các nội dung trên trong thời gian gần đây.

3

Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu thay mặt đoàn công tác trao quà là đặc sản địa phương cho Báo Cần Thơ.

4

Đồng chí Trương Văn Chuyển và các cán bộ Báo Cần Thơ tặng Kỷ yếu 20 năm hình thành và phát triển Báo Cần Thơ cho Đoàn công tác của Báo Lai Châu.

Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Tác giả: Sơn Hà