Đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thúc đẩy công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1879-CV/TU, ngày 23/5/2024 trong đó yêu cầu:
1. Các ban đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các sở, ban, ngành tỉnh và tương đương; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024. Qua đó định hướng thông tin, dư luận về những vấn đề mới, được dư luận quan tâm.
2. Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng căn cứ Kế hoạch số 168-KH/BTCTW, ngày 04/4/2024 của Ban Tổ chức Trung ương, Kế hoạch số 89-KH/TU, ngày 24/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Giải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, chất lượng, qua đó tôn vinh những tác giả có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.
3. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng các cơ quan báo chí, tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng, Giải báo chí của tỉnh về xây dựng Đảng; đồng thời thường xuyên đăng tải các bài viết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, nhất là đối với các nội dung thông tin liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
4. Hội Nhà báo tỉnh chủ trì, phối hợp với Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh triển khai bài bản, sáng tạo việc hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng, Giải báo chí của tỉnh; giới thiệu, vận động và hướng dẫn các hội viên viết, sáng tác, gửi tác phẩm tham dự Giải.
5. Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc việc triên khai thực; báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Trung ương.

Nguồn bài viết: Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Lai Châu
Tác giả: BBT