ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO
Một ý chí, một con đường
Lượt xem: 486
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước để thành công. Anh là Trần Vi Lượng - Trưởng Phòng Kinh doanh Tổng hợp (KD-TH) Điện lực huyện Tân Uyên.

Anh Lượng sinh ra và lớn lên ở tỉnh Lào Cai. Năm 2007, anh nhận công tác tại Chi nhánh Điện lực Than Uyên (cũ). Công việc của anh là quản lý đường dây và trạm biến áp; quản lý kinh doanh điện (tổ khoán quản). Chi nhánh mới có 18 trạm biến áp và gần 5.000 khách hàng. Trạm biến áp ít, anh em công nhân làm việc vất vả, hoàn toàn bằng thủ công, chưa có máy móc hỗ trợ. Khó khăn của ngành Điện đã tôi luyện thêm cho anh ý chí vượt qua bất cứ chông gai thử thách nào.
Năm 2011, Điện lực Than Uyên được chia tách thành Điện lực Than Uyên và Điện lực Tân Uyên, anh được cấp trên giao làm Đội phó Đội Quản lý Tổng hợp (QL-TH) của Điện lực huyện Tân Uyên, quản lý đội ngũ công nhân lao động trực tiếp. Với kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và sự thấu hiểu công việc, anh tích cực tham mưu và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giao nên tiếp tục được bổ nhiệm Đội trưởng Đội QL-TH. Khi mô hình tổ chức của ngành Điện thay đổi, anh sang đảm nhận công việc hoàn toàn mới: Phó Phòng KD-TH, rồi Trưởng Phòng KD-TH.
Theo như lời của ông Trần Thanh Dũng - Giám đốc Điện lực Tân Uyên thì: “Trước khi chuyển sang Phòng KD-TH, đồng chí Lượng chủ yếu thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường. Nhận thấy đây là cán bộ có tinh thần trách nhiệm, có tố chất quản lý nên ban lãnh đạo đơn vị đã rút về bộ phận gián tiếp để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời, giao kiêm nhiệm thêm công tác của chi bộ với vai trò cấp ủy. Mọi việc khởi đầu nhiều bỡ ngỡ, áp lực nhưng đồng chí tiếp cận nhanh, kiên trì tìm tòi, học hỏi, tạo mối quan hệ phối hợp tốt với các phòng, sớm khẳng định được công tác chuyên môn và tham mưu lĩnh vực xây dựng Đảng, đáp ứng được yêu cầu công việc giao”.

anh tin bai

Anh Lượng trao đổi công việc với đồng nghiệp.

Nếu trước đây anh là người trực tiếp thực hiện thì giờ đây lại là người tham mưu định hướng. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chính là quản lý công tác KD-TH, anh còn tham mưu các văn bản của cấp ủy chi bộ. Đối với công tác chuyên môn, toàn bộ nội dung phải thực hiện trên các phân hệ phần mềm nếu không kiểm soát được sẽ không đạt tiêu chí chuyên môn. Do đó, chỉ bằng cách tự học, tìm hiểu và học hỏi đồng nghiệp thì mọi nút thắt sẽ được tháo gỡ dần. “Khoảng 3 tháng, tôi đã làm việc gấp 300% công suất lao động. Tôi biết ơn lãnh đạo đã chỉ bảo, truyền đạt kinh nghiệm để tôi từng bước tiến bộ trong công việc” - anh Lượng nói.
Gần 20 năm công tác, anh Lượng đã “sở hữu” bề dày thành tích do các cấp trao tặng. 2 năm trở lại đây, anh Lượng liên tục được Công ty Điện lực Lai Châu công nhận sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Năm 2023, anh đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, triển khai xóa bỏ quầy thu tiền điện tại khu vực trung tâm; rà soát và chuẩn hóa thông tin khách hàng trên phần mềm CMIS 3.0. Trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành luôn linh hoạt, kịp thời, phát huy quyền dân chủ của mỗi cá nhân. Tập thể Phòng KD-TH cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Mới đây, anh Lượng là 1 trong 2 đảng viên trong Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu được Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học và làm theo gương Bác năm 2024. Với anh, những thành tích ấy vẫn còn khiêm tốn, anh muốn làm tốt hơn nữa để cống hiến nhiều hơn cho ngành Điện bởi: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình!


Nguồn bài viết: baolaichau.vn
Thu Trang
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Phim tư liệu
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Khối thời gian qua
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Khối thời gian qua
  • Đổi mới công tác tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị ở Đảng bộ Khối
  • Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu bền vững và phát triển
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ
  • Học tập và làm theo Bác trong Đảng ủy Cục Quản lý thị trường
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !